Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

KINH NGHIỆM PHÂN BIỆT MÁY LẠNH HÀNG THẬT VÀ HÀNG GIẢ

Thị trường máy lạnh vài năm trở lại đây hết sức nhộn nhịp  với hàng trăm sản phẩm mẫu mã khác nhau, thương hiệu khác nhau. Nhất là khi thời tiết bước vào mùa nóng kỉ lục, nhu cầu sử dụng loại máy này lại cao hơn bao giờ hết. Song, có một thực tế là nhu cầu càng lớn dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường càng nhiều. Vậy làm cách nào để nhận biết sản phẩm máy chính hãng, tránh mua phải hàng giả để rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”?


Công nghệ sản xuất máy lạnh giả tinh vi


Máy lạnh giả chủ yếu được sản xuất ở Trung Quốc sau đó nhập lậu về thị trường Việt Nam với kiểu dáng, mẫu mã y hệt dòng máy chính hãng, thực sự rất khó phân biệt được bằng mắt thường. Khi đi chọn mua máy, nên chọn các loại sản phẩm máy có thương hiệu uy tín, tránh các thương hiệu “lạ”, không được công bố giới thiệu trên các kênh truyền thông.

Tuy nhiên có một chiêu lừa người dùng tinh vi khác đó là gán nhãn mác của hàng chính hãng vào hàng nhái, mà nhãn mác được in nhái chỉ có nhà sản xuất mới có thể nhận ra được.

Có nhiều người bán hàng vì muốn thu được lợi nhuận cao nên khi tư vấn cho khách thường hạ thấp các thương hiệu máy lạnh uy tín để hướng người mua vào các thương hiệu lạ mà thực chất là hàng giả, kém chất lượng.

Một số kinh nghiệm phân biệt máy lạnh thật và giả


Không có một quy chuẩn nào để so sánh giữa những thiết bị điều hòa làm lạnh thật và giả, nên khi đi mua người dùng cần phải tỉnh táo, lựa chọn đại lý chính hãng, uy tín là điều quan trọng nhất.

Về giá cả, cần tham khảo và so sánh giá của các cửa hàng bán dòng máy điều hòa mà bạn định mua. Thường thì máy lạnh chính hãng có giá tại các cửa hàng là ngang nhau, nếu có chênh lệch cũng không đáng kể, hoặc chỉ chênh lệch về chương trình quà tặng, khuyến mãi. Không nên tham rẻ mà mua ở địa chỉ không uy tín, rất có thể bạn đang trở thành con mồi cho chiêu trò giảm giá thấp hơn nhiều so với thị trường để bán hàng giả.

Khi mua máy, nhất thiết phải yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ bảo hành, kiểm tra số sêri ở phiếu bảo hành trùng với số máy.

Máy lạnh giả chất lượng rất kém, chỉ dùng một thời gian ngắn đã thấy xuống cấp rõ rệt, máy chạy lâu sẽ làm lạnh kém, có thể khi chạy phát ra tiếng kêu. Nhưng khi bạn phát hiện ra thì đã sử dụng rồi nên rất khó để yêu cầu đổi trả, bảo hành… vậy nên chúng tôi khuyên bạn cần kiểm tra thật kỹ máy trước khi mua hàng, nên nhờ người có kinh nghiệm và hiểu biết về các sản phẩm điều hòa làm lạnh đi cùng là tốt nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét